Cách mở khóa vali khi quên MẬT KHẨU hoặc bị KẸT bạn nên biết

cách mở khoá số của vali

Cách mở khóa vali là điều rất quan trọng với bất cứ ai sở hữu cho mình những chiếc vali du lịch hoặc công tác. Thực tế, các vali được sản xuất rất thu hút cả về mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có khá nhiều tình huống xảy ra, điển hình là quên mật khẩu hay bị kẹt. Lúc này cách mở ổ khóa vali  do quên mật khẩu hoặc trong trường hợp cách mở khóa vali khi bị kẹt trở thành một nhu cầu tất yếu của rất nhiều người. Bởi khi bạn xử lý được các tình huống này bạn sẽ không còn lo lắng trong quá trình sử dụng vali nữa.

Xem video: Các mẫu sản phẩm vali kéo nhựa giá rẻ nhưng cực đẹp của VYLA Shop!

cách mở khoá số của vali

1. Cách mở khóa vali khi bị quên mật khẩu

Có rất nhiều người lâm vào tình cảnh “đãng trí” trong việc nhớ mật khẩu vali. Do đó, họ có thể bị quên mất mật khẩu hoặc nhớ sai mất mã số. Do vậy cách mở khóa vali khi quên mật khẩu cũng tương tự như cách mở khóa vali khi quên mã số.

Dưới đây là 7 cách mở khóa số của vali mà bạn có thể áp dụng. Đặc biệt là phương pháp này có thể áp dụng thoải mái ngay cả trong cách mở khóa vali TSA khi quên mật khẩu hoặc ứng với bất kỳ thương hiệu vali nào.

cách mở ổ khóa vali
Tuyệt chiêu trong cách mở khóa vali khi quên mật khẩu hoặc bị kẹt bạn nên biết

1.1. Mở khóa vali bằng bút bi

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng bút bi chính là công cụ rất hữu hiệu trong cách mở khóa vali.

Việc sử dụng bút bi được áp dụng mở khóa vali tại nhà rất hữu hiệu. Đặc biệt là chúng không hề để lại dấu vết.

mở khóa vali bằng bút bi

Với bút bi bạn sẽ dùng trong cách mở khóa vali khi quên đối với loại vali thiết kế không có mã số cố định. Những chiếc vali này chủ yếu dùng móc khóa hoặc khóa rời bấm số. Bên cạnh đó, bút bi cũng được tận dụng tối đa trong cách mở khóa vali với loại 2 đầu kéo khóa.

mở khoá vali tại nhà

Cách mở khóa vali kéo với bút bi được thực hiện như sau:

– Bạn lấy đầu bút bi chọc thẳng vào phần đầu mút của kéo khóa

– Tiếp theo bạn sẽ tước phần phéc mang tuya ra. Lúc này bạn thoải mái lây được đồ bên trong vali để sử dụng.

– Phần khóa được giữ nguyên. Bạn muốn đóng vali lại thì kéo đẩy về hai đầu của kéo khóa. Tất cả hiện trạng đều bình thường không có dấu vết gì đã bị mở khóa vali cả.

cách mở khóa vali khi bị kẹt

1.2. Cách mở khóa vali bằng tiền polime

Với tiền polyme bạn có thể sử dụng trong cách mở khóa vali trip khi quên mật khẩu. Bên cạnh đó, tiền polyme còn dùng trong cách mở khóa vali 3 số. Đặc biệt chúng còn phát huy tối đa trong cách mở khóa vali TSA007 hoặc với đa dạng các vali từ nhiều thương hiệu khác nhau.

1.2.1. Bước 1

Bạn lựa chọn tiền polyme mới nhất để tạo độ cứng cáp. Hoặc nếu không có tiền polyme bạn có thể sử dụng dao tem để dùng trong cách mở khóa vali lock and lock TSA007 hoặc trong cách mở khóa vali Sakos nói riêng.

cách mở khoá vali bị kẹt

1.2.2. Bước 2

Bạn nhìn vào bảng số và chỉnh chúng theo thứ tự từ 0 đến 9. Lúc này bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt của bàn tay cầm tiền. Bạn cần có sự cảm nhận tốt để đảm bảo cách mở khóa vali bị quên mật khẩu được hiệu quả.

Việc cảm nhận tốt sẽ giúp bạn nắm bắt được thời điểm hiệu chỉnh tới các số vali bạn đặt sẽ có dấu hiệu hẫng một chút. Do vậy, công đoạn trong cách mở khóa vali quên mật khẩu rất quan trọng.

cách mở khóa vali số khi bị kẹt

1.2.3. Bước 3

Bạn sẽ làm động tác như trên đối với các vòng số còn lại. Bạn cần cảm nhận đúng và ghi lại chuẩn xác các con số mà bạn cảm giác được. Điều này giúp bạn thành công trong cách mở khóa vali.

cách mở vali bị khóa

1.2.4. Bước 4

Sau khi bạn đã có đầy đủ các con số cảm nhận bị hẫng. Bạn sẽ thử mở theo chúng nếu được thì coi như bạn đã thành công trong cách mở khóa vali khi mất mật khẩu.

Nếu các con số đó không chuẩn xác, bạn sẽ tiếp tục công chúng với 5 tức là quay lại ½ vòng hoặc là cộng với 7. Nêu bước này cũng không được thì bạn nên kiên trì thử với cách mở khóa vali khi quên pass khác.

hướng dẫn cách mở khoá vali
Cách mở khóa vali bằng polymer được khá nhiều người yêu thích

1.3. Cách mở khóa vali bằng kim

Có khá nhiều người sử dụng kim để trong cách mở khóa vali Sakos. Và thực tế họ đã thành công trong cách mở vali có khóa số.

cách mở khoá vali mới mua

Đối với các vali khóa số thì việc xếp bi đều tuân thủ theo một quy tắc khá đơn giản. Do đó, việc bạn mở khóa vali 3 số khi quên mật khẩu là điều dễ làm.

Bạn sẽ tận dụng 1 chiếc đèn pin nhỏ có ánh sáng tốt cùng với 1 chiếc kim. Bạn sẽ tận dụng các khe hở của dãy số và đưa cây kim vào khe đó. Bạn cần quan sát xem rãnh bật hiển thị là số mấy. Bạn nên ghi lại để nhớ con số này. Bạn sẽ phải dò đủ 3 rảnh để tìm ra đủ 3 con số.

cách mở khóa vali mới

Tiếp đến bạn sẽ chuyển hàng số về dãy số bạn ghi được và tiến hành mở khóa. Nếu bạn mở được vali tức là bạn đã thành công trong cách mở khóa vali Samsonite. Điển hình là cách mở khóa vali kéo 3 số. Tuy nhiên nếu sai thì bạn sẽ tiến hành cộng các số đó với 5 hoặc là với 7. Chỉ cần bạn tỉ mỉ và kiên trì là có thể thành công trong việc phá khóa.

cách mở khóa vali khi quên mã số

1.4. Cách mở khóa vali bằng dò mã số thủ công

Trong cách mở khóa vali American Tourister bạn có thể áp dụng cách dò số thủ công để mở khóa. Thực tế cách làm này khiến bạn tốn kém khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn cần có tính kiên trì và tỉ mỉ thì mới áp dụng được cách này.

cách mở khóa vali khi quên mật khẩu

Bạn sẽ phải làm phép tính để thử đủ hết các dãy số từ 000 đến 999. Cách mở khóa vali quên pass này thường không được mấy người ủng hộ. Thực tế, chúng khiến người mở mất quá nhiều thời gian và công sức.

cách mở khóa vali trip khi quên mật khẩu

1.5. Nhờ thợ sửa khóa

Có lẽ cách mở khóa vali hữu hiệu nhất là bạn nhờ đến thợ sửa khóa. Bởi với người thợ này họ có thể xử lý khóa trong mọi tình huống và đa dạng các loại vali với ổ khóa khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn còn được người thợ hướng dẫn cách mở khóa vali một cách tận tình nhất. Bạn sẽ nắm bắt cả cách mở khóa số vali Samsonite hoặc bất cứ loại vali từ thương hiệu nào.

cách mở khoá vali kéo
Nếu bạn đã thử mọi cách mở khóa vali mà cũng không thành công thì nên tìm đến thợ sửa khóa

2. Cách mở khóa vali bị kẹt

Một trong những tình huống gây khó chịu và phiền toái cho người dùng vali đó là tình trạng bị kẹt. Việc mở vali trở nên khó khăn, đặc biệt là trong chuyến đi du lịch hay công tác. Vậy cách mở khóa vali bị kẹt ra sao?

cách mở khóa vali bị quên mật khẩu

2.1. Cách mở khóa vali số khi bị kẹt dù đã mở đúng mật khẩu

Có rất nhiều bạn lâm vào tình huống vali bị kẹt cho dù đã mở đúng mã số mật khẩu. Đây đúng là một tình huống hết sức oái oăm. Trong cách mở khóa vali 3 số này chủ yếu gặp vấn đề ở ổ chốt. Nếu bạn gặp tình huống này thì không nên vội vàng phá khóa mà có thể xử lý như sau:

 • Sử dụng dụng cụ để dò dẫm mật khẩu
 • Dùng tiền polymer hoặc là dao tem để lấy mật khẩu
 • Mang đến cho thợ sửa chữa để mở khóa

Trong cách mở khóa vali số với tình huống bị kẹt này sẽ được xử lý đơn giản hơn so với loại khóa TSA. Bởi thực tế ổ khóa TSA được trang bị tính bảo mật rất cao và an toàn tuyệt đối.

cách mở khoá vali nhựa
Với một chiếc vali bị kẹt dù đã mở đúng mật khẩu rồi thì bạn nên bình tĩnh để xử lý trong cách mở khóa vali mà đừng vội phá khóa

2.2. Cách mở khóa vali nhanh và hữu hiệu nhất

Cách mở vali bị khóa hay bị kẹt khá tương tự nhau. Chỉ cần bạn nhanh trí áp dụng trong tình huống vali của bạn thì bạn có thể mở khóa vali một cách dễ dàng.

cách mở khóa vali khi quên

Vali dạng khóa kéo

Với loại vali thiết kế dạng khóa kéo thì bạn nên tận dụng những vật nhọn điển hình như bút bi. Bạn sẽ tận dụng chúng để chọc thẳng vào phần khóa. Lúc này dây khóa tại 2 bên sẽ automatic tách ra một cách nhanh chóng. Bạn rạch theo đường dây khóa như vậy là có thể mở được vali. Cách mở khóa vali nhựa khá tương tự như vậy với loại khóa kéo này.

cách mở khoá vali khi bị quên mật khẩu

Để chiếc vali của bạn trở về trạng thái ban đầu như chưa hề có gì xảy ra thì bạn kéo ngược phần dây kéo. Lúc này khóa vali sẽ được nối liền lại như cũ. Tình trạng mở vali diễn ra không hề để lại dấu vết. Đây là cách mở khóa vali được khá nhiều người ưa chuộng và áp dụng.

Vali ổ khóa thông thường

Với loại ổ khóa thông thường, cách mở khóa vali du lịch đó chính là dùng kìm cắt ổ khóa. Hoặc nếu bạn có chìa khóa đa năng thì có thể sử dụng triệt để trong tình huống này. Tuy nhiên với loại khóa TSA việc mở khóa sẽ trở nên khó khăn hơn.

cách mở khoá vali khi mất mật khẩu

3. Lưu ý trong quá trình sử dụng vali

3.1. Cách mở khóa vali mới mua

Có khá nhiều người băn khoăn về cách mở khóa vali mới. Thực tế việc này vô cùng đơn giản. Bởi hầu hết các vali sản xuất đều được mặc định mật khẩu cố định dạng 3 số 0: 0 – 0 – 0. Do đó, bạn chỉ cần chỉnh 3 hàng số về đúng dạng 3 số 0 này là có thể mở được khóa.

Với vali mới, bạn nên thay đổi mật khẩu để giúp cho việc bảo mật và tính an toàn được cao hơn. Từ đó, bạn tránh được tình trạng mất đồ trong khi vận chuyển hành lý hoặc đi du lịch.

cách mở khoá vali du lịch
Với vali mới cách mở khóa vali khá đơn giản khi chúng đều được mặc định mật khẩu là 3 số 0: 000

3.2. Lưu ý trong quá trình mua và sử dụng vali

Điều đầu tiên khi mua vali bạn chỉ nên chọn vali có trang bị ổ khóa hiện đại và chất lượng. Trong số đó, bạn nên chọn ổ khóa TSA bởi chúng có độ bảo mật cực kỳ tốt và tính an toàn tuyệt đối. Kẻ gian sẽ rất khó khăn trong việc bẻ khóa TSA để lấy trộm đồ.

cách mở khóa vali american tourister

Hoặc nếu vali của bạn không trang bị ổ khóa TSA thì bạn vẫn có thể mua ổ khóa TSA riêng lẻ để lắp đặt vào vali.

Mật khẩu bạn nên ghi nhớ chính xác và rõ ràng. Bạn không nên quên mật khẩu nếu không muốn phá khóa.

Để cho tính bảo mật của vali được cao, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu. Bởi có thể mật khẩu cũ của bạn người khác đã biết.

cách mở khóa vali lock and lock tsa007

Trong quá trình sử dụng vali có rất nhiều tình huống xảy ra. Thực tế, việc quên mật khẩu, vali bị kẹt diễn ra khá phổ biến. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của các ổ khóa của vali. Để đảm bảo điều này bạn chỉ nên mua tại nơi uy tín để có sự tư vấn tận tình và chuẩn xác nhất. Valikeoaz.com chính là sự lựa chọn tuyệt vời của hàng triệu khách hàng trong nước.

Hy vọng với những gì chia sẻ như trên, mọi người đã biết cách xử lý khóa vali trong từng trường hợp quên mật khẩu và kẹt vali khác nhau. Để nhận sự giúp đỡ bất kỳ thời điểm nào về  cách mở khóa vali thì bạn nên đến với valikeo.com.

15 thoughts on “Cách mở khóa vali khi quên MẬT KHẨU hoặc bị KẸT bạn nên biết

 1. Đức Quang says:

  Hôm trước có khách nước ngoài cũng gọi bên mình đến để hỗ trợ mở khóa vali do bị quên mật mã, mình đã dùng cách sử dụng tờ tiền polime để dò mã. Dò tầm 2 phút là mở được.

 2. in tem bảo hành says:

  Hiya very nice web site!! Guy .. Excellent .. Superb .. I’ll bookmark your website and take the feeds also?
  I am satisfied to search out so many helpful info right here in the
  put up, we want work out more strategies in this
  regard, thank you for sharing. . . . . .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *