Đổi mật khẩu vali ĐƠN GIẢN và hết sức DỄ DÀNG trong 60 GIÂY

cách đổi mật khẩu vali khóa 3 số

Đổi mật khẩu vali ĐƠN GIẢN và hết sức DỄ DÀNG trong 60 GIÂY

Đổi mật khẩu vali là một bước cực kỳ quan trọng nhằm bảo mật vali của bạn trong mọi hoàn cảnh. Hiện nay, nhu cầu đi du lịch, công tác ngày càng nhiều. Do đó, mỗi chiếc vali luôn được gắn kết chặt chẽ với mỗi thân chủ. Chúng chính là công cụ để đựng vô số hành trang để phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Trong mỗi chiếc vali chứa đựng rất nhiều vật dụng giá trị. Vì vậy, việc cài đặt mật khẩu cho vali là điều rất cần thiết. Vậy việc đổi mật khẩu cho vali được thực hiện ra sao? Cách đổi mật khẩu cho từng loại vali như thế nào?… Tất cả những điều này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Cùng xem chia sẻ về cách đổi mật khẩu vali siêu nhanh của VYLA Shop nhé!
Cùng xem chia sẻ về cách đổi mật khẩu vali siêu nhanh của VYLA Shop nhé!

1. Các loại ổ khóa của vali

Trước khi đi sâu vào vấn đề đổi mật khẩu vali thì mọi người nên hiểu về các loại ổ khóa của vali. Từ đó, bạn sẽ biết rõ bản chất và tính năng của từng loại ổ khóa. Khi đó, việc làm sao để đổi mật khẩu vali sẽ trở thành đơn giản.

Cách đổi mật khẩu của vali 3 số
Bí quyết đổi mật khẩu vali đơn giản và đa chủng loại

1.1. Ổ khóa chìa

Kiểu ổ khóa chìa được coi là dạng ổ khóa xuất hiện lâu đời và phổ biến nhất. Chúng có giá thấp nhất trên thị trường. Ổ khóa được thiết kế chuyên dùng cho vali nên sở hữu kích thước khá khiêm tốn.

Với loại ổ khóa này chúng sẽ đi kèm với chìa khóa. Chúng không cần đến mật khẩu. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi không phải băn khoăn về cách đổi mật khẩu vali kéo. Tuy nhiên chiếc chìa khóa này khá nhỏ nên thường dễ bị thất lạc. Hơn nữa, kết cấu của ổ khóa đơn giản nên dễ bị bẻ khóa. Từ đó tính an toàn không được đánh giá cao.

Xem video hướng dẫn cách đổi mật khẩu vali khóa 3 số dễ dàng và nhanh chóng nhất – VYLA

1.2. Ổ khóa số

Hầu hết các vali được phân phối trên thị trường đều áp dụng ổ khóa số tích hợp trên vali. Ổ khóa này được sản xuất khá tương đồng với các ổ khóa khác, thế nhưng điểm đặc biệt là trên thân ổ khóa có sự hiện diện của 3 hàng số. Các hàng số này có thể xoay và thay đổi các con số từ 0-9. Điển hình chúng ta có thể thấy trong đổi mật khẩu vali Sony, hoặc là với các loại vali đến từ thương hiệu khác tương tự như đổi mật khẩu vali Rimowa,…

đổi mật khẩu vali sakos

Với ổ khóa số, bạn sẽ lưu tâm đến  đổi mật khẩu vali. Bởi thông thường những chiếc vali sẽ được mặc định mật khẩu là 3 số 0. Vì vậy để giúp đồ đạc của bạn được an toàn, không mất trộm bạn cần biết cách đổi mật khẩu cho vali.

Với loại ổ khóa này chúng sẽ có giá thành cao hơn so với dạng ổ khóa chìa. Tuy nhiên tính an toàn và bảo mật lại được đánh giá cao hơn hẳn. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng, mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu.

1.3. Ổ khóa số TSA

Ổ khóa số TSA được đánh giá là chất lượng và hiện đại nhất ngày nay. Những chiếc vali đời mới đều được thiết kế loại ổ khóa số TSA này. Ổ khóa này được tích hợp trên thân của vali. Chúng thường mang hình ảnh quả trám màu đỏ rất đặc trưng, riêng biệt. Đây là điểm giúp khách hàng nhận biết hàng thật và hàng nhái. Điển hình khi bạn xem đổi mật khẩu vali Sakos sẽ nhận thấy rõ rệt điều này.

Ổ khóa số TSA có tính bảo mật rất cao. Chúng không hề dễ bị vỡ hay bẻ khóa. Điều này giúp cho hành lý của người sử dụng được bảo toàn một cách tối ưu. Tuy nhiên, để phát huy công năng bảo mật, bạn cần biết cách  đổi mật khẩu vali.

Cách đổi mật khẩu vali TSA diễn ra khá đơn giản. Bất cứ ai lần đầu mua vali TSA đều được hướng dẫn sử dụng và có thể dùng ngay lập tức.

Cách đổi mật khẩu vali số
Ứng với mỗi loại ổ khóa sẽ có cách đổi mật khẩu vali tương ứng

2. Cách đổi mật khẩu vali đối với từng loại ổ khóa

2.1. Hướng dẫn đổi mật khẩu vali cho khóa số

Việc đổi mật khẩu khóa số vali diễn ra khá đơn giản. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người băn khoăn về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm vững một số điều dưới đây là có thể thực hiện đổi mật khẩu vali kéo một cách nhanh chóng.

Với loại vali có khóa số mật khẩu được mặc định chính là 3 số 0. Điều đầu tiên là bạn cần quay 3 hàng số trở về đúng vị trí 0 – 0 – 0. Hoặc nếu bạn đã thay mật khẩu rồi thì hãy để lại đúng vị trí của mật khẩu cũ. Bước này hầu hết được áp dụng trong cách đổi mật khẩu vali Hello Kitty, hoặc là với cách đổi mật khẩu vali Sony,…

Cách thay đổi mật khẩu vali kéo chính là ở vị trí lỗ nhỏ được đặt cạnh 3 nút vặn. Bạn sẽ sử dụng một chiếc que nhọn ấn vào lỗ nhỏ đó. Bạn sẽ giữ chặt chiếc que đúng vị trí đó đồng thời tiến hành xoay lại dãy số về 3 con số mà bạn mong muốn.

Sau khi xoay xong 3 con số, bạn rút chiếc que ra. Bạn vặn các con số trở về số khác. Lúc này mật khẩu bạn đặt đã được kích hoạt. Nếu bạn muốn đổi mật khẩu vali ở lần tiếp theo thì làm lại động tác như ban đầu.

Cách đổi mật khẩu vali khóa 3 số
Với vali khóa số mật khẩu mặc định sẽ là 3 con số 0 nên bạn cần thay đổi mật khẩu vali để đảm bảo an toàn cho hành lý bên trong

2.2. Cách đổi mật khẩu vali khóa TSA

Những chiếc vali được thiết kế ổ khóa TSA luôn được đánh giá cao. Chúng giúp hành lý của bạn được an toàn sau mỗi chuyến bay, đi du lịch. Đặc biệt trong những trường hợp bất đắc dĩ, những nhân viên TSA có thể mở khóa vali rất đơn giản để kiểm tra hành lý bên trong của khách. Vì vậy, vali trang bị khóa TSA luôn được ưu tiên khi khách hàng lựa chọn đi du lịch. Cách đổi mật khẩu ở vali này phụ thuộc vào từng loại:

Ổ khóa TSA loại 1

Với loại khóa này thì cách thay đổi tương tự như cách đổi mật khẩu vali số. Đầu tiên bạn cần đưa 3 con số trở về mật khẩu mặc định 3 số 0. Các bước tiếp theo được thực hiện tương tự như phần ổ khóa số như trên.

hướng dẫn đổi mật khẩu vali

Ổ khóa TSA loại 2

Với loại ổ khóa này, chúng được thiết kế thêm nút trượt ngay cạnh. Nút này có chức năng đổi mật khẩu vali. Đầu tiên bạn quay các nút số trở về mật khẩu mặc định hoặc mật khẩu cũ.

Bạn chỉ cần việc trượt nút này sang phía bên phải và giữ nút. Tiếp theo bạn đặt cho mình một mật khẩu mới. Bạn cho nút trượt về phía tay trái để giúp mật khẩu mới được ấn định. Tương tự cách đổi mật khẩu vali TSA007 hoàn toàn giống các bước như trên.

Cách đổi mật khẩu vali khoá tsa
Vali khóa TSA được đánh giá là hiện đại và cao cấp nhất. Việc đổi mật khẩu vali diễn ra khá đơn giản và ứng với từng loại ổ khóa TSA.

Đổi mật khẩu trên vali với khóa TSA loại 3

Với loại 3 này, ổ khóa được thiết kế tách rời với vali. Chúng gần như giống với loại vali ổ khóa thông dụng khác. Với các loại vali chưa được thiết kế ổ khóa TSA thì bạn có thể mua loại ổ TSA loại 3 này để lắp đặt vào. Cách đổi mật khẩu vali nhựa với ổ khóa này sẽ được thực hiện tương đương với vali thiết kế TSA loại 3.

hướng dẫn đổi mật khẩu khoá vali

Bước đầu tiên trong việc đổi mật khẩu vali đó là đưa 3 con số trở về trạng thái số 0 hoặc về mật khẩu cũ. Tiếp đến bạn chỉnh móc về góc 900 so với thân khóa. Bạn dùng tay ấn xuống rồi giữ chặt. Đồng thời bạn sẽ xoay số về mật khẩu mới. Sau khi xoay số xong, bạn sẽ thả tay ra để móc tự động đẩy lên. Lúc này mật khẩu mới đã được ấn định.

Đổi mật khẩu vali với khóa TSA loại 4

Tương tự như các loại ổ khóa trên, trong bước đầu tiên của hướng dẫn đổi mật khẩu khóa vali đó chính là đưa các con số về mật khẩu 3 số 0 hoặc mật khẩu cũ.

làm sao để đổi mật khẩu vali

Tiếp đến, bạn có thể sử dụng cây bút bi ấn vào nút. Lúc này mã khóa sẽ tạo nên tiếng kêu “tíc” rất rõ ràng. Bạn sẽ đưa các con số về mật khẩu mới. Để mật khẩu mới được công nhận, bạn ấn nút Push ngay bên cạnh. Vậy là quá trình đổi mật khẩu vali đã được hoàn thành.

2.3. Cách đổi mật khẩu vali khóa 3 số

Khóa 3 số thường được dùng trong thiết kế các loại vali cũ. Đây là kiểu khóa được coi là khá phổ biến. Việc đổi mật khẩu vali 3 số cũng khá đơn giản. Bất kể bạn nào khi đọc tài liệu cũng dễ dàng thực hiện được.

Với khóa 3 số bạn là người chủ động mặc định cho mật khẩu. Bạn chỉ cần kéo 2 chiếc khóa đặt vào khe cố định. Tiếp đến bạn văn tới một con số khác. Lúc này phần gờ của chìa khóa sẽ xuất hiện để giữ 2 chiếc khóa. Lúc mở thì bạn chỉ việc xoay con số đúng với mật khẩu bạn chọn.

cách đổi mật khẩu cho vali

Với loại khóa 3 số thiết kế 3 hàng số thì cách đổi mật khẩu khóa vali 3 số ban đầu sẽ đưa mật khẩu về mặc định ở chế độ 0 – 0 – 0. Mật khẩu này bạn cần thay đổi để bảo toàn hành lý và tài sản của bạn trong mỗi chuyến đi du lịch, công tác.

đổi mật khẩu vali kéo

Cách đổi mật khẩu của vali 3 số với 3 hàng này sẽ tương tự như phần 2.1 đã được nêu như trên. Như vậy chúng ta có thể thấy hầu hết các loại vali cung cấp trên thị trường đều có cách đổi mật khẩu vali tương tự nhau.

cách thay đổi mật khẩu vali kéo

đổi mật khẩu khoá số vali

cách đổi mật khẩu vali khi quên mật khẩu

cách đổi mật khẩu vali nhựa

2.4. Cách đổi mật khẩu vali khóa sập

Với các loại vali khóa sập được đánh giá là vali cao cấp. Hầu hết các vali khóa sập sẽ có mật khẩu mặc định là 3 con số 0. Để đổi mật khẩu vali bạn mở vali ra. Phía trong vali có nút gạt, bạn sẽ gạt sang một vị trí khác.

Bạn tiến đến phía bên ngoài vali. Bạn sẽ chỉnh thành dãy số mật khẩu mới của bạn. Sau khi chuyển xong, bạn vào phía bên trong gạt lại nút gạt trở lại vị trí ban đầu. Lúc này bạn đã sở hữu mật khẩu mới cho chiếc vali khóa sập này.

Cách đổi mật khẩu vali khoá sập
Đổi mật khẩu vali kéo khóa sập cần chỉnh cả trong và ngoài của vali

2.5. Cách đổi mật khẩu vali lock and lock

Với loại vali khóa lock and lock sẽ có mật khẩu mặc định là 3 số 0. Chúng ta sẽ cài khóa vào khe mặc định. Bên cạnh khóa có một ô chấm vuông. Bạn sẽ dùng bút bi nhấn chìm ô này xuống. Tiếp đến bạn sẽ lăn mã khóa đến mật khẩu mới mà bạn cần.

đổi mật khẩu cho vali

Việc đổi mật khẩu vali lock and lock được hoàn thành khi bạn gạt thanh gạt để cho nút chấm vuông bật lên. Lúc này, vali đã lưu cài đặt cho mật khẩu mới.

cách đổi mật khẩu ở vali

đổi mật khẩu trên vali

Bạn có thể thấy ở cách đổi mật khẩu vali Rimowa cũng khá tương tự như cách đổi mật khẩu vali Sakos,… Nhìn chung bạn chỉ cần nắm được nguyên lý cơ bản thì có thể áp dụng đa dạng cách đổi mật khẩu với nhiều kiểu vali từ nhiều thương hiệu khác nhau.

đổi mật khẩu vali 3 số

cách đổi mật khẩu của vali 3 số

cách đổi mật khẩu vali số

3. Cách đổi mật khẩu vali khi quên mật khẩu

Có rất nhiều trường hợp người dùng không thể nhớ được mật khẩu cũ mình đã sử dụng. Họ có nhu cầu đổi sang mật khẩu khác để nhớ hơn. Vậy cách đổi mật khẩu vali khi quên mật khẩu sẽ ra sao?

cách đổi mật khẩu vali kéo

Bước đầu tiên bạn phải tiến hành phá khóa. Việc phá khóa sẽ được dựa vào các khe hở tại mỗi bánh xe lăn của số. Chúng ta sẽ tìm tất cả các khe hở đó. Các khe hở này sẽ để hướng về bên trái. Sau đó, bạn chuyển hai nấc bánh xe số về bên trái. Cả 3 hàng số đều làm như vậy. Bạn kéo thanh gạt ra bên phải. Như vậy, bạn đã mở được mật khẩu rồi. Khi phá được khóa rồi, bạn tiến hành thay đổi mật khẩu vali. Bước đổi được thực hiện tương tự như các phần trên.

cách đổi mật khẩu vali khóa 3 số

cách đổi mật khẩu khoá vali 3 số

cách đổi mật khẩu vali sakos

Hiện tại, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại vali đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi một loại vali sẽ có một thiết kế ổ khóa riêng. Bạn có thể ghé đến valikeoaz.com để được hướng dẫn chi tiết về từng ổ khóa của vali. Bên cạnh đó, các nhân viên VYLA Shop sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn cách đổi mật khẩu vali nhanh và dễ nhớ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *