[HỎI NHANH] Hành lý xách tay KHÔNG được mang những gì khi lên máy bay

Hành lý xách tay không được mang những gì

Hành lý xách tay không được mang những gì khi lên máy bay? Đây là một trong những câu hỏi quan trọng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong thời buổi phát triển như hiện nay con người thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay. Do đó, nắm rõ những hành lý không được mang theo khi lên máy bay là rất cần thiết. Vậy câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Hành lý xách tay không được mang những gì

1. Quy định về hành lý xách tay được mang lên máy bay của các hãng hàng không

Trước khi chuẩn bị cho những chuyến bay bạn nên tìm hiểu kỹ về những quy định mang hành lý các hãng hàng không. Bởi vì, mỗi hãng hàng không khác nhau sẽ có như nội quy riêng đối với hành lý xách tay. Vì vậy nếu bạn nắm rõ được những nội dung này sẽ không gặp phải khó khăn gì khi lên máy bay. Trước khi tìm hiểu hành lý xách tay không được mang những gì, bài viết sẽ giới thiệu những quy định về hành lý xách tay được phép mang của các hãng hàng không.

1.1 Hãng hàng không VietNam Airlines

Như các bạn cũng đã biết hãng hàng không VietNam Airlines là một trong những hãng hàng không hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, nội quy hành lý xách tay được mang lên máy bay cực kỳ nghiêm ngặt. Trong đó, hãng hàng không này không chỉ quy định cho những đồ dùng được mang lên máy bay. Mà còn quy định cho toàn bộ kiện hành lý xách tay lên máy bay.

Cụ thể, hãng hàng không VietNam Airlines quy định mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay. Đây là quy định đối với những khách hàng bay hạng thương gia. Còn đối với những khách hàng bay hạng thường thì chỉ được mang theo một kiện hành lý.

nên mua vali kéo size nào

Ngoài ra, hãng hàng không này còn quy định rõ ràng về hành lý xách tay. Thứ nhất là mỗi kiện hành lý xách tay phải có trọng lượng không được vượt quá 7 kg. Nếu vượt quá trọng lượng quy định thì bạn sẽ không được phép mang lên máy bay. Thứ 2 hành lý xách tay phải đảm bảo tổng kích thước ba chiều không vượt quá 56x36x23 cm.

Bên cạnh đó, hành lý xách tay hãng hàng không này còn cho phép hành khách mang theo vali. Tuy nhiên, những chiếc vali này phải đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước cũng như trọng lượng. Nếu bạn mang hành lý xách tay là vali lên máy bay, bạn còn có thể mang theo một chiếc túi xách nhỏ.

1.2 Hãng hàng không VietJet

Tương tự hãng hàng không VietJet không chỉ quy định hành lý xách tay được mang những gì vietjet. Mà hãng hàng không này cũng có những quy định rất riêng cho hành lý xách tay mang lên máy bay.

Trong đó, mỗi hành khách ngoại trừ trẻ em khi lựa chọn bay cùng VietJet chỉ được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính. Cộng với 1 kiện hành lý xách tay nhỏ. Tuy nhiên, hai kiện hành lý này cần đảm bảo có tổng trọng lượng không được vượt quá 7kg. Vì vậy những bạn thắc mắc hành lý xách tay có bị cân không? Thì câu trả lời sẽ là có và quan trọng là không được vượt quá 7kg.

kinh nghiệm mua vali xách tay
Nếu xét về quy định kích thước tối đa cho hành lý xách tay được mang lên máy bay. Hãng hàng không này cũng có quy định nghiêm ngặt về vấn đề này. Trong đó, kích thước của mỗi kiện hàng lý phải đảm bảo không được lớn hơn 56x36x23 cm.

Còn nếu các bạn mang theo hành lý có kích thước quá lớn, trọng lượng hành lý vượt mức cho phép. Vậy kiện hành lý của bạn có thể bị nhân viên hải quan từ chối không cho mang lên máy bay. Hoặc bạn phải làm thủ tục ký gửi hành lý và đóng phí theo quy định đã được ban hành.

1.3 Hãng hàng không Jetstar Pacific

Hãng hàng không Jetstar Pacific quy định mỗi hành khách sẽ được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay lớn. Và một kiện hành lý xách tay nhỏ. Đặc biệt, tổng của cả hai kiện hành lý xách tay này chỉ được phép dao động từ 7 đến 10 kg. Điều này tùy thuộc và hạng ghế mà khách hàng lựa chọn. Như vậy, nếu xem xét kỹ quy định về hành lý được mang lên máy bay của hãng Jetstar Pacific khác hơn. Nhất là quy định về trọng lượng của hành lý xách tay.

vali 20 inch đựng được bao nhiêu đồ
Vali 26 inch đựng được bao nhiêu kg?

Còn riêng quy định về kích thước hành lý xách tay thì tương tự như hai hãng hàng không trên. Cụ thể kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 56x36x23 cm. Kích thước này áp dụng cho túi xách, vali xách tay. Đối với kiện hành lý xách tay nhỏ thì kích thước tối đa cho phép khi mở ra là 114x60x11 cm.

Do đó, nếu bạn lựa chọn hãng hàng không này thì chỉ cần tuân thủ đúng các quy định. Như vậy bạn có thể thoải mái mang hành lý xách tay lên máy bay mà không phải lo lắng gì.

2. Hành lý xách tay không được mang những gì lên máy bay

Hành lý xách tay không được mang những gì lên máy bay? Đây là câu hỏi thường gặp đối với những người lần đầu đi máy bay. Vậy những hành lý bị cấm như không được mang gì lên máy bay?

2.1 Hành lý xách tay không được mang những gì – Thứ nhất, đồ ăn nặng mùi

Theo như quy định của các hãng hàng không hiện nay thì những hành lý như đồ ăn nặng mùi không được mang lên máy bay. Cụ thể, nếu trong kiện hành lý xách tay của bạn có chứa những thức ăn nặng mùi như sầu riêng. Hoặc mắm tôm hay mít,…sẽ không được phép mang lên máy bay. Nói cách khác những loại thức ăn này chính là những đồ vật bị cấm.

Thức ăn nặng mùi không được mang lên máy bay

Còn nếu bạn muốn mang theo lên máy bạn thì bạn cần phải tách múi bỏ vào trong hộp nhựa. Sau đó bạn sử dụng băng dính hoặc giấy dán thức ăn để dán kín hộp. Như vậy, nó có thể giúp thức ăn không bốc ra mùi khi mang lên máy bay.

Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay chi sẽ. Tốt nhất bạn nên đựng thức ăn trong một chiếc hộp nhựa rồi cho vào thùng xốp. Hoặc bạn có thể cho thức ăn vào hộp nhựa sau đó cho vào trong hộp giấy để bọc kín lại. Nếu làm theo cách này bạn có thể mang theo hành lý xách với nhiều đồ ăn lên máy bay.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể mang theo những loại đồ ăn bao gồm các món khô. Hoặc là những đồ ăn không ngâm nước các hãng hàng không đều cho phép mang lên máy bay. Bạn chỉ cần nhớ mang hành lý của mình đúng với trọng lượng của hãng hàng không quy định là được.

2.2 Hành lý xách tay không được mang những gì – Thứ hai, chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml

Trong quy định về hành lý xách tay được mang những gì khi lên máy bay? Có thể nói ngoài thức ăn nặng mùi còn có các chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml. Các giới hạn mà các hãng hàng không hiện này quy định thì khi lên máy bay bạn không được mang theo những loại hành lý này. Quy định này không áp dụng riêng cho những chuyến bay trong nước hay các chuyến bay quốc tế. Mà nó được áp dụng cho tất cả các chuyến bay.

Tuy nhiên không có quy định nào cấm tuyệt đối cả. Vì vậy, bạn chỉ cần mang theo những hành lý xách tay này đúng quy định là được. Cụ thể, bạn có thể mang theo những bình có chứa ít hơn hoặc bằng 100ml là có thể mang lên máy bay.

Nhiều bạn thắc mắc mỹ phẩm có được mang lên máy bay không? Thì câu trả lời sẽ là có. Không chỉ có vậy mà các loại sản phẩm chất lỏng khác như dầu gội, rượu, hay kem đánh răng,..Đều phải đảm bảo dưới 100ml. Bạn có thể mang theo khoảng 10 chai, lo chứa 100ml lên máy bay mà không bị vi phạm quy định.

2.3 Hành lý xách tay không được mang những gì – Thứ ba, các loại dược phẩm

Có thể bạn chưa biết nhưng dược phẩm chính là một trong những thứ không được mang lên máy bay. Vì vậy những ai còn không biết thuốc tây có được mang lên máy bay không thì giờ sẽ biết. Tuy nhiên, nếu muốn mang theo bạn có thể đóng gói một ít dược phẩm thiết yếu. Sau đó, bạn cho vào trong những hành lý xách tay của mình như vậy là được. Bởi vì nếu bạn cho thuốc, các loại dược phẩm khác vào hành lý ký gửi có thể không thể dùng khi cần. Bạn có thể mang theo giấy khám bệnh, giấy chẩn đoán bệnh để trình cho nhân viên an ninh.

Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Vậy thuốc uống có được mang lên máy bay không? Còn tùy vào từng trường hợp để xác định nó có được mang lên máy bay hay không. Nhưng nếu là các loại thuốc bằng chất lỏng thì còn phải xem xét nó có dưới 100ml không. Bởi vì nếu thuốc được phép mang theo cần đảm bảo quy định dành cho các hành lý xách tay là chất lỏng.

2.4 Hành lý xách tay không được mang những gì – Thứ tư, các vật sắc nhọn

Đối với những thứ không được mang lên máy bay thì các vật sắc nhọn là thứ bị cấm tuyệt đối. Không có trường hợp nào cho phép bạn mang những thứ này lên máy bay. Cụ thể các vật như dao, kéo, bật lửa,…đều bị cấm. Bởi vì nó có thể gây nguy hiểm cho cả chuyến bay.

Ngoài ra, các vật dụng ta thường cho là không nguy hiểm như kim khâu, kim băng, chìa khóa, …Nhưng theo quy định của các hãng hàng không thì nó đều bị cấm. Do là nó có thể gây nguy hiểm vào những lúc cần. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho sự an toàn của người mang theo. Đồng thời nó cũng sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ chuyến bay. Do đó, trước khi lên máy bay bạn cần kiểm tra kỹ các vật dùng mang theo. Như vậy bạn sẽ dễ dàng có được một chuyến bay thuận lợi.

2.5 Hành lý xách tay không được mang những gì – Thứ năm, đồ điện tử

Đối với hành lý xách tay mang theo đồ điện tử như máy xay sinh tố, đồ điện, nồi cơm điện,…Những hành lý này sẽ không được xách tay lên máy bay. Còn  nếu là câu hỏi có được mang theo điện thoại lên máy bay không? Theo như các hãng hàng không hiện này đều không nghiêm cấm mang điện thoại lên máy bay.

cách thay đổi mật khẩu vali kéo

Tuy nhiên, nếu bạn mang lên cần để chế độ máy bay hoặc tắt nguồn ngay khi máy bay cất cánh. Đây là một trong những việc làm mà các nhân viên hàng không thường hay nhắc nhở hành khách. Chính vì thế, bạn cần tuân thủ đúng là có thể mang điện thoại theo bên mình khi lên máy bay.

>>> Nếu bạn còn chưa mua vali để đi du lịch thì lên VYLA sắm ngay những mẫu vali nhựa đẹp nhất với chi phí cực kì hấp dẫn. Chúng tôi thường xuyên khuyến mãi các mặt hàng vali cao cấp. Xem thông tin kỹ trên website của VYLA nhé!

Hỏi hành lý xách tay không được mang những gì khi lên máy bay? Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn đã có thể trả lời được. Còn nếu bạn nào chưa biết mua các mẫu vali xách tay có kích thước phù hợp. Vậy bạn có thể đến với VYLA Shop để có thể sở hữu những chiếc vali xách tay đẹp. Quan trọng hơn là những chiếc vali tại đây có đủ kích thước để bạn chọn. Mọi chi tiết xin liên hệ 0327 858115.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *