Xem ngay các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn vali cho du học sinh

Việc chuẩn bị hành lý cho quá trình du học là một phần rất quan trọng. Vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc vali phù hợp không chỉ giúp bảo vệ hành lý của bạn mà còn tạo sự thuận tiện và an toàn trong suốt thời gian học tập ở nước ngoài. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn cần xem xét khi chọn vali cho du học sinh.

1. Kích thước và Dung tích

Kích thước của vali cần phải tuân thủ các quy định về hành lý của hãng hàng không, đặc biệt là hành lý xách tay. Điều này giúp bạn tránh các chi phí không mong muốn và tạo sự tiện lợi khi di chuyển trên máy bay. Hãy chọn vali có dung tích phù hợp để chứa đựng đủ đồ cá nhân quan trọng trong thời gian học tập.

Hiện tại trên thị trường vali có các kích thước 20, 24, 28 tương đương với size S, M và L. Đối với kích thước 20 thì vali có thể đựng được 12kg phù hợp mang lên máy báy. Nhưng lần đầu có thể sang học tập nước ngoài cần mang nhiều đồ hơn thì bạn có thể chọn kích thước 24, 28 tương được tải trọng được 20 đến 30kg.

2. Chất liệu vali kéo

Chất liệu vali đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hành lý khỏi khí thất thường hoặc tiếp xúc với môi trường ẩm thấp của nước ngoài. Hãy lựa chọn vali được làm từ nhựa có khả năng chống nước giúp đảm bảo rằng đồ đạc bên trong không bị ẩm ướt. Đồng thời, vali cần có khung cấu trúc chắc chắn để đảm bảo tính bền bỉ trong suốt quá trình học tập bên nước ngoài và trong các chuyến về nước thăm nhà. Vì vậy, ngay từ ban đầu hãy đầu tư một chiếc vali kéo cao cấp chính hãng.

3. Hệ thống Khóa và An toàn

Bảo vệ hành lý khỏi mất mát và trộm cắp là một ưu tiên hàng đầu. Vali nên được trang bị hệ thống khóa an toàn, bao gồm khóa số và khóa kéo chất lượng. Điều này đảm bảo rằng tài sản của bạn luôn được bảo vệ, giúp bạn yên tâm khi di chuyển.

Lời khuyên hữu ích dành cho các du hãy chọn mua những chiếc vali có hệ thống khóa số TSA (TSA – Transportation Security Administration) là quy định về việc tất cả các hành lý cần được kiểm tra an ninh khi vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế. Trong hiệp ước quốc tế về vận chuyển hàng không cho phép nhân viên an ninh có thể mở bất kỳ chiếc vali nào để kiểm tra mà không cần sự cho phép của hành khách tham gia chuyến bay. Khi đó, vali có thể bị phá hoặc cắt khóa để kiểm tra bằng các phương pháp nghiệp vụ trừ khi chiếc vali của bạn có hệ thống khóa số TSA , các nhân viên an ninh có thể mở khóa vali dễ dàng mà không cần phá khóa.

4. Ngăn Chứa và Tổ chức

Các du học sinh nên lựa chọn một chiếc vali có ngăn chống sốc để đựng laptop và các ngăn nhỏ để đựng phụ kiện điện tử phụ vụ trong quá trình học tập. Và một chiếc vali có nhiều ngăn và túi nhỏ sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc một cách hiệu quả. Điều này giúp bạn tìm kiếm và lấy đồ cần một cách thuận tiện,tránh tình trạng lộn xộn không cần thiết.

5. Trọng lượng và Thiết kế

Hãy chọn vali có trọng lượng nhẹ để dễ dàng mang theo và di chuyển. Đồng thời, tham khảo mẫu thiết kế và màu sắc phù hợp với phong cách cá nhân của bạn. Và một mẹo nhỏ là chiếc vali nổi bật có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết hành lý của mình trong số hàng loạt vali tại sân bay.

6. Giá cả và Thương hiệu

Tuy giá cả là một yếu tố quan trọng, nhưng đừng gạt bỏ chất lượng để tiết kiệm. Chọn vali từ các thương hiệu uy tín đã được kiểm chứng để đảm bảo tính năng và độ bền của sản phẩm.

Trước khi quyết định mua vali cho chuyến du học, hãy cân nhắc kỹ các tiêu chí trên và tìm hiểu thêm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy để đảm bảo bạn chọn lựa một chiếc vali hoàn hảo cho hành trình học tập đầy thách thức phía trước. Chúc bạn có thể lựa chọn một chiếc vali cho du học sinh phù hợp dựa theo những tiêu chí trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *